Trong tương lai bếp từ có khả năng thay thế bếp gas hay không?

Mới xuất hiện phổ biến ở thị trường Việt Nam cách đây khoảng 15 năm nhưng đến nay bếp từ đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều gia đình. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng trong tương lai bếp từ có khả năng thay thế bếp gas hay không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng so sánh bếp từ với các loại bếp gas dựa trên các phương diện như: hiệu suất, độ an toàn, tính thẩm mỹ và chi phí nhé.Thứ nhất về mặt công suất và hiệu quả

Nếu như hiệu suất của bếp gas chỉ đạt 40 – 45 % mà trong quá trình nấu một lượng nhiệt không hề nhỏ còn bị thất thoát ra ngoài không khí thì bếp từ đạt hiệu suất lên đến 90%. Do bếp từ hoạt động theo nguyên lý dòng điện Foucault theo đó nhiệt từ của bếp sẽ được truyền trực tiếp của mặt bếp lên đến đáy nồi. Hơn nữa chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi mới nóng còn những vùng xung quanh vẫn vẫn lạnh vì vậy hầu hết lượng nhiệt sinh ra đều được dùng để nấu nướng. Lượng nhiệt thất thoát ra ngoài là rất nhỏ không đáng kể.

Với những phân tích trên chúng ta dễ dàng thấy được hiệu quả nấu nướng của bếp từ là hơn hẳn các loại bếp truyền thống. Do đó thời gian nấu nướng bằng bếp từ cũng được giảm đáng kể nên người nội trợ sẽ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn.

Thứ hai: về mặt an toàn

Sử dụng bếp gas người dùng sẽ luôn phải lo lắng đến những nguy cơ tiền ản trong mỗi chiếc bếp gas đó là: cháy nổ hoặc rò rỉ gas gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của gia đình. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bếp từ bạn sẽ không phải đối mặt với các mối nguy hiểm đó nữa.
Trong suốt quá trình nấu nướng, ngoài vùng nấu các vùng còn lại của bếp luôn mát lạnh do đó nếu bạn chẳng may chạm tay vào bếp cũng không lo bị bỏng. Thậm chí bạn có thể tranh thủ vừa nấu nướng vừa vệ sinh bếp nữa cơ.

Với những loại bếp từ cao cấp độ an toàn của bếp còn được tăng lên gấp nhiều lần với khóa an toàn trẻ em, tự động tắt khi không sử dụng, cảnh báo nhiệt dư, tự động tắt khi có sự cố,... giúp người dùng được bảo vệ tốt hơn.

Thứ ba: Về mặt thẩm mỹ


Cả bếp gas và bếp từ đều có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn nhưng bếp gas thường cồng kềnh hơn bếp tù do có rất nhiều phụ kiện đi kèm như: Kiếng, mâm bếp gas, mâm chia lửa. Còn bếp từ chỉ có một bề mặt bằng phẳng và láng mịn. Theo đó mà công việc vệ sinh bếp từ cũng nhẹ nhàng hơn bếp gas.

Thứ tư: Về mặt chi phí

Xét về mặt chi phí ta có thể dễ dàng thấy được bếp từ có mức chi phí cao hơn bếp gas. Tuy nhiên chất lượng của chúng thì hơn hẳn. Vì vậy bạn chỉ phải đầu tư một lần nhưng hiệu quả sử dụng lâu dài.

Với những phân tích trên chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra được dự đoán trong tương lai loại bếp nào sẽ chiếm ưu thế rồi đúng không?

Xem thêm: Những lý do nên sử dụng bếp từ

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ