Những lý do nên sử dụng bếp từ

Theo quan sát của chúng tôi trong những năm gần đây người nội trợ có xu hướng chuyển từ bếp than, bếp gas,... sang sử dụng bếp từ ngày càng nhiều. Vậy tại sao lại có hiện tượng này nhỉ. Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết sau nhé. Sở dĩ các loại bếp từ được người nội trợ sử dụng ngày càng nhiều là do các lý do sau:

Mức độ an toàn

So với các loại bếp than hay bếp gas khả năng cháy nổ của bếp từ là rất thấp bởi chỉ cần có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình nấu nướng bếp cũng sẽ tự động tắt. Hơn nữa với một số loại bếp từ cao cấp như: Bếp từ Bosch, Fagor,... còn có phím an toàn trẻ em vì vậy bảo vệ những đứa trẻ nhà bạn tốt hơn khỏi những tai nạn đáng tiếc. Chỉ cần kích hoạt phím này toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ bị ẩn đi và chúng sẽ không thể can thiệp vào quá trình nấu nướng của bếp. 

Xem thêm: Bếp từ nào tốt nhất hiện nay

Tiết kiệm hơn so với bếp gas


Bếp từ hoạt động theo nguyên lý sử dụng năng lượng điện để làm chín thức ăn. Trong quá trình nấu nướng bếp cũng không có lượng nhiệt tiêu ra ra bên ngoài như bếp gas. Hơn nữa bếp từ có khả năng làm chín thức ăn trong thời gian rất ngắn vì vậy sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng. Theo tính toán của các chuyên gia thì sử dụng bếp từ tiết kiệm năng lượng và tiền bạc hơn nhiều so với sử dụng bếp gas.

Chức năng cảnh báo khi sử dụng

Chức năng cảnh báo khi không sử dụng là một chức năng vô cùng hữu ích và cũng là một lý do quan trọng để người dùng lựa chọn bếp từ thay vì lựa chọn các loại bếp khác. Chức năng này giúp người dùng sử dụng được bảo vệ an toàn hơn. Khi bếp vẫn còn nóng bảng điều khiển sẽ hiện ra chữ H hoặc đèn cảnh báo màu đỏ sẽ hiển thị. Lúc này bạn không nên chạm tay vào bề mặt của bếp để tránh bị bỏng hoặc bạn có thể tận dụng lượng nhiệt này để làm nóng thức ăn mà không cần bật bếp.

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn bận một việc gì đó bạn chỉ cần ước lượng thời gian thức ăn chín sau đó cài đặt là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm đi làm những việc khác mà không cần lo lắng về điều gì cả.

Vệ sinh dễ dàng

Bề mặt bếp từ được được làm bằng kính cao cấp thậm chí một số loại bếp bề mặt của chúng còn được tráng một lớp chống dính do đó việc vệ sinh vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi nấu nướng xong bạn chỉ cần dùng một chiếc vải mềm và ẩm lau nhẹ nhàng là mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay.

Nếu bạn đang phân vân có nên mua bếp từ hay không thì chắc hẳn những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn rồi đúng không? Nếu có nhu cầu mua sản phẩm mời bạn đến với công ty OSM Việt Nam tại địa chỉ 164 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội để được mua các sản phẩm chính hãng nhé.

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ