Đối phó với các vết bẩn trên bếp từ không khó

Vệ sinh bếp từ là công việc mà những người nội trợ nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng tuổi thọ cho bếp. Tuy nhiên đây là công việc không được nhiều người yêu thích, để việc vệ sinh bếp từ trở nên đơn giản nhẹ nhàng chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ.Trước khi bắt đầu công việc vệ sinh bếp từ bạn cần phải quan sát xem các vết bẩn bám dính trên bếp là nhiều hay ít, mới có hay đã có từ lâu rồi để sử dụng các loại hóa chất cũng như các chất tẩy rửa cho phù hợp nhé.

– Với những vết bẩn mới: Các vết bẩn mới thường chưa bám dính trên bề mặt của bếp từ chặt do đó bạn chỉ cần dùng miếng xốp hoặc khăn mềm có tẩm chất tẩy rửa và lau nhẹ nhàng là xong. Vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bật.

– Với những vết bẩn lâu ngày: Những vết bẩn lâu ngày sẽ rất khó làm sạch vì càng để lâu chúng bám dính càng chặt. Do đó để đối phó với những loại vết bẩn như thế này đầu tiên bạn cần lau qua các vết bẩn bằng nước nóng sau đó dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo để đánh bật chúng sau đó dùng vải mềm nhúng nước sạch vắt khô lau sạch sẽ lại.

– Với những vết nước có cặn vôi: Những vết nước có cặn vôi rất khó làm sạch chỉ bằng nước hoặc chất tẩy rửa thông thường. Thay vào đó bạn nên dùng cồn trắng hoặc dấm đổ lên vết bẩn sau đó để nguyên khoảng 5 – 15 phút, do tác dụng của những chất này các vết nước có cặn vôi sẽ bị đánh bật một cách dễ dàng.

– Với những chất bám dính: Riêng những chất bám dính bạn phải dùng những chất rửa chuyên dụng cho việc lau rửa kính thì mới có thể đánh bật chúng ra được. Bên cạnh đó nếu không có nước rửa kính bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa hoặc dao vệ sinh mặt bếp để làm sạch hiệu quả

Ngoài ra bếp từ có 3 bộ phận cần phải thường xuyên vệ sinh đó là: mặt bếp, khay bếp và dây cắm, và đương nhiên với mỗi bộ phận khác nhau chúng ta sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

Mặt bếp

Mặt bếp là nơi bám dính nhiều vết bẩn nhất, vì vậy mặt bếp cũng là bộ phận phải vệ sinh thường xuyên nhất. Có một mẹo vệ sinh mặt bếp rất hay mà không phải sử dụng hóa chất đó là dùng bọt cơm khi đang nấu sôi. Cách làm như sau: Khi cơm sôi bạn vớt bọt cơm ra sau đó hòa loãng với nước và tán đều một lớp mỏng lên bề mặt bếp từ và để khô lại. Các vết dầu mỡ bụi bẩn sẽ bám vào nước đó. Sau đó bạn dùng khăn ẩm lau nhẹ là mọi vết bẩn sẽ bị tan biến.

Tuy nhiên với những vết bẩn lâu ngày thì bạn lại không thể áp dụng cách thức này được. Thay vào đó bạn nên dùng baking soda, nước canh hoặc nước chè nhé. Cách làm như sau: Làm ẩm bề mặt bếp từ bằng các chất trên ít nhất 5 phút sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lau các vết bẩn đi. Để bề mặt bếp sáng bóng như mới bạn nên lau lại một lần cuối bằng nước lau kính nhé.

Với khay bếp:

Với khay bếp bạn có thể vệ sinh chúng bằng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng rửa sạch sẽ các vết dầu vỡ bám vào sau đó rửa lại bằng nước sạch nhé.

Với dây cắm:

Để tránh dây cắm bị nhiễm điện hoặc chập cháy bạn nên dùng khăn lau sạch sẽ dây cắm hàng ngày. Tuy nhiên bạn không nên dùng nước để lau dây đâu nhé. Nếu chẳng may để nước dính vào bạn nên lau thật khô mới được phép sử dụng tiếp.

Bạn thấy đó chỉ với một vài mẹo nhỏ thôi công việc vệ sinh bếp từ đã trở nên vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng đúng không? Ngay hôm nay hãy thử ứng dụng các mẹo nào vào chính chiếc bếp từ cao cấp của gia đình bạn để xem kết quả mang lại như thế nào nhé.0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ