6 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Nhờ nhiều tính năng ưu việt của mình bếp từ đang dần thay thế vị trí của bếp gas trong mỗi gia đình. Tuy nhiên phần đông người nội trợ vẫn chưa sử dụng đúng cách do chưa hiểu rõ các đặc điểm của loại bếp này và dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy 6 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà người dùng hay mắc phải.Thứ nhất: Dùng xoong nồi quá mỏng

Rất nhiều người đã sử dụng các loại xoong nồi có đáy mỏng để nấu nướng vì nghĩ rằng đáy mỏng sẽ hấp thụ nhanh và công việc nấu nướng sẽ nhanh hơn. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì khi sử dụng xoong nồi quá mỏng để nấu nướng với bếp từ, dưới sự tác động của nhiệt độ cao, đáy nồi sẽ bị bị phồng cong hoặc thủng đáy.

Thứ hai: Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Nhiệt độ làm nóng trên bếp từ rất cao vì vậy nấu nướng ở nhiệt độ cao liên tục là không cần thiết bởi điều này sẽ rất dễ dẫn tới việc quá tải làm nóng chảy một số bộ phận bên trong bếp và làm giảm tuổi thọ của lò.


Thứ ba: Che kín luồng khí lưu thông

Nguyên tắc đặt bếp từ đó là phải đặt ở nơi thoáng mát và cách tường. Tuy nhiên nhiều người nội trợ lại tận dụng những khoảng trống xung quanh bếp để đặt những đồ vật khác, điều này vô tình đã làm che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt của bếp. Điều này sẽ làm cho các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu nướng sẽ bị lưu đọng lại trong bếp lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chập mạch hoặc hỏng hóc.

Thứ tư: Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Khi vừa nấu xong, nhiều người nội trợ thường ngắt điện ngay lập tức vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm điện, tuy nhiên điều này sẽ làm cho quạt tản không hoạt động nữa dẫn đến quá trình làm mát của bếp bị ngừng lại.

Thứ năm: Bất cẩn khi sử dụng dụng cụ


Trong quá trình sử dụng bạn không nên để bất cứ dụng cụ nấu nướng bằng kim loại nào trên mặt bếp đặc biệt là trong vòng tròn nấu của bếp. Vì chúng khi đó chúng sẽ hấp thụ nhiệt, nếu bạn chạm vào không cẩn thận sẽ bị bỏng.

Lười vệ sinh bếp


Do bếp từ dễ vệ sinh nên nhiều người có tâm lý lười vệ sinh bếp từ thường xuyên và cho rằng để có nhiều vết bẩn rồi vệ sinh một thể nhưng nếu không vệ sinh bếp từ thường xuyên các bụi bẩn sẽ bị hút vào các bộ phận bên trong làm giảm tuổi thọ của bếp. Bên cạnh đó để mặt bếp bẩn mà nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị rạn nứt.

Với bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra 6 lỗi thường mắc khi sử dụng bếp từ của rất nhiều người nội trợ. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ chú ý hơn khi sử dụng bếp để giảm thiểu những tai nạn không đáng có trong quá trình nấu nướng và làm tăng tuổi thọ cho những chiếc bếp từ.0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ