Làm sao để đối phó với những vết bẩn cứng đầu trên bếp từ?

Đối với bất cứ một loại bếp nào, sau một thời gian sử dụng, bạn luôn phải đối mặt với những vết bẩn cứng đầu khó có thể chùi rửa. Đặc biệt, với những loại bếp đun nấu trực tiếp trên bề mặt như bếp từ thì việc thức ăn trong khi đun nấu tạo mảng bám, làm bẩn bề mặt là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy vậy, chỉ cần một số thao tác nhỏ sau đây, đảm bảo chiếc bếp từ của gia đình bạn luôn sáng bóng như mới, thách thức thời gian.
Làm sạch vết bẩn nhờ sử dụng dụng cụ phù hợp

Trước khi loại bỏ vết bẩn trên nền bếp, bạn phân loại được vết bẩn thuộc dạng nào nhằm thổi bay chúng một cách dễ dàng hơn.

- Đối với các vết bẩn mới: bạn nên sử dụng một miếng xốp hoặc khăn mềm có tẩm một chút chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt.

- Đối với các vết bẩn bám lâu ngày: trước tiên bạn cần làm ẩm khu vực cần vệ sinh trên bề mặt bếp từ bằng nước nóng, sau đó dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch, nên lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

- Đối với các vết bẩn có cặn vôi: bạn có thể sử dụng cồn trắng hoặc giấm gạo đổ lên vết bẩn đó và đợi trong khoảng từ 10 – 15 phút sau đó lấy khăn lau sạch.

- Đối với các chất có độ bám dính: bạn cần tìm mua ngay Vitroceramic (chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính) đổ lên bề mặt vết bẩn cần làm sạch và lau lại bằng khăn mềm.

Làm sạch vết bẩn tại các bộ phận quan trọng của bếp từ

Bạn có biết! loại bếp này có 3 bộ phận quan trọng luôn cần được làm sạch đó chính là dây cắm, mặt bếp và khay bếp. Mỗi bộ phận lại có cách vệ sinh khác nhau mà bạn cần lưu ý:

- Đối với dây cắm: bạn cần lau bằng khăn vải sạch thường xuyên sau khi sử dụng xong để tránh trường hợp các vết bẩn sau khi nấu nướng dính vào dây gây ra các vấn đề chập, cháy có thể xảy ra.

- Đối với mặt bếp: bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, baking soda hay nước chè để làm sạch bề mặt bếp sau khi đun nấu xong, việc làm này cần được thực hiện thường xuyên để tránh các vết bẩn bám lâu ngày khó làm sạch.

Trong các gia đình Việt hiện đại, việc sử dụng các loại bếp từ cao cấp đang dần trở nên phổ biến hơn bởi sự tiện dụng và độ an toàn mà chúng mang lại. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi bạn làm vệ sinh cho bếp từ chính là bạn nên để bề mặt bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành lau chùi để đảm bảo tuổi thọ của bếp từ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua bếp từ chính hãng với chất lượng tốt bởi bề mặt bếp từ cao cấp luôn có khả năng chịu lực và chống thấm hoàn hảo, bền lâu.


0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ