Hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ âm đơn giản nhất

Bếp từ âm là thiết kế rất được yêu thích vì không chỉ tiện dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, lắp đặt bếp từ âm cần sự tỉ mỉ và chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Hiện nay, bếp từ nhập khẩu là thiết bị nấu rất được yêu thích và không còn xa lạ với nhiều gia đình. Trong đó, bếp từ âm luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Bếp từ âm không chỉ sở hữu những đặc điểm nổi bật của bếp từ mà còn giúp tiết kiệm không gian và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu không được lắp đặt đúng cách, bếp từ sẽ không phát huy tối đa ưu điểm của mình, giảm tuổi thọ cho bếp. Bếp từ lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ tránh những trường hợp đáng tiếc như chập cháy, hỏng hóc.

Khi hoạt động, bếp từ sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt khá lớn, lượng nhiệt này sẽ thoát ra ở hông và đáy bếp. Vì vậy, khi lắp đặt, đáy và hông bếp từ phải đảm bảo được thông thoáng. Thông thường, người ta thường tạo lỗ thông gió cho bếp để đảm bảo tính thống thoáng cũng như côn trùng, chuột chui vào gây ảnh hưởng đến các linh kiện của bếp.


Lắp đặt bếp từ âm đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của bếp

Khoét đá lắp đặt bếp âm

Bếp từ âm được thiết kế với đa dạng mẫu mã với kích thước khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, xuất xứ,… Chính vì vậy, khi lắp đặt phải tuân theo yêu cầu và kích thước riêng của từng sản phẩm. Để tránh lãng phí tiền bạc bạn nên mua bếp từ rồi mới tiến hành thiết kế và khoét mặt đá.

Khi khoét đá lắp bếp phải lớn hơn 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp. Lưu ý không nên khoét lỗ đá quá rộng vì gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của bếp, trong nhiều trường hợp có thể gây vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox của bếp từ.

Vị trí đặt bếp từ âm

Khi lựa chọn vị trí đặt bếp từ âm, bạn tuyệt đối tránh xa các thiết bị như: Máy giặt, tủ lạnh,… vì các thiết bị này sẽ tạo ra độ ẩm và làm nước ngưng tụ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của bếp.

Khoảng cách đặt bếp từ âm để đảm bảo an toàn phải tuân theo:

+ Khoảng cách nhỏ nhất từ mặt bếp từ tới tủ bếp hoặc máy hút mùi là 65cm.

+ Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền của bếp tối thiểu là 15cm.

+ Đáy bếp và vách ngăn dưới ít nhất phải 1,5cm.

Lưu ý, khi đặt bếp vào vị trị lỗ khoét phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để tránh trường hợp bị xê dịch các thiết bị.

Kết nối nguồn điện cho bếp từ âm

Thông thường, nguồn điện sử dụng trong các gia đình Việt là 220V. Với trường hợp mua bếp từ nhập khẩu có điện áp khác thì bạn cần sử dụng bộ chuyển điện áp. Việc sử dụng đúng nguồn điện áp cho bếp từ sẽ đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bếp bị chập cháy, hư hại.

Trên đây là cách lắp đặt bếp từ âm đơn chuẩn nhất, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Khi mua bếp từ tại OSM Việt Nam, bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm lắp đặt tại nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo SĐT: 043.566.8468 hoặc truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm sản phẩm nổi bật:

Bếp từ PID775DC1E chính hãng Bosch

Bếp từ PIE875DC1E Bosch cao cấp

Bếp từ PXJ651FC1E nhập khẩu

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ