Cảnh báo những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Trong cuộc sống hiện đại việc sử dụng một chiếc bếp từ không còn là xa xỉ mà nó trở thành thiết bị gia dụng được dùng phổ biến. Chiếc bếp từ mang đến rất nhiều tính năng vượt trội vừa an toàn vừa dễ dàng sử dụng, đặc biệt nó còn góp phần trang hoàng cho căn bếp gia đình bạn thêm phần tiện nghi, sang trọng. Điều này bếp từ cao cấp đã và đang ngày càng tạo nên sức hút mạnh mẽ, khó cưỡng cho các bà nội trợ. 
Nhưng quá trình dùng bếp từ sẽ phát sinh một số vấn đề như bếp không nhận nồi, bếp bị quá nhiệt hay bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải…dẫn đến hoạt động nấu nướng ngừng nghỉ đột ngột khiến cho công việc đun nấu không được suôn sẻ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách xử lý hiệu quả nhất.

Mã lỗi E0 không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

Khi bếp từ báo lỗi E0 hãy nghĩ ngay đến mạch cảm biến từ trường dưới của bếp không nhận được đáy nồi do nồi không phải là nồi từ, nồi từ có kích thước nhỏ chỉ bằng một nửa vòng bếp hoặc nồi quá kén bếp…


Cảnh báo những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ - Hình ảnh 1

Để xử lý trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần tắt bếp đi và thay thế bằng một chiếc nồi có chất lượng tốt, phù hợp hơn là bạn có thể bắt đầu nấu nướng trở lại bình thường.

Mã lỗi E1 bếp từ quá nhiệt

Đây là lỗi do đun nấu quá nhiều trong khoảng thời gian dài với mức công suất cao làm cho quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động đủ dẫn đến sản phẩm bị nóng ảnh hưởng đến cảm biến nhiệt mặt trong của bếp. Điều này cảm biến của bếp sẽ báo quá tải và ngưng nghỉ hoạt động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách xử lý đầu tiên bạn hãy tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi mặt bếp. Chú ý không được rút điện hay sập ap-to-mat mà hãy đảm bảo rằng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động bình thường để bếp giảm nhiệt, nếu lỗ thông gió có bị bịt kín thì hãy lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Sau đó quạt phía mặt và đáy bếp giúp bếp giảm nhiệt độ, khoảng 20 phút rồi bắt đầu đun nấu trở lại bình thường.

Mã lỗi E2 điện vào bếp quá mạnh

Lỗi này xảy ra khi dòng điện sử dụng vượt quá mức cho phép làm cho cảm biến công suất tự động ngắt điện khiến bếp từ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khắc phục bằng cách bạn hãy duy trì hiệu điện thế luôn ở mức 220V, điều này sẽ giúp bảo vệ bếp từ và các thiết bị điện khác trong gia đình.

Mã lỗi E3 điện quá yếu

Khi mã lỗi E3 báo có nghĩa là ổ cắm điện có dây điện nhỏ không đủ công suất hay gia đình bạn quá xa với nguồn điện.

Cách xử lý là tắt bếp, kiểm tra cầu chì hoặc bộ ngắt mạch có vấn đề gì không. Và cần phải cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Mã lỗi E5 trở cảm biến bị quá nhiệt

Xuất hiện lỗi này khi cảm biến mức độ quá nóng, vì vậy bạn chỉ cần giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn mức hiện tại thì ngay lập tức lỗi E5 sẽ biến mất.

Mã lỗi E6 Nhiệt độ bếp quá cao vượt mức cho phép

Do thời gian nấu nướng quá dài hoặc sử dụng công suất lớn sẽ hiển thị lỗi này. Khi lỗi này báo bạn hãy tắt bếp, đồng thời nhấc nồi ra khỏi bếp nấu để tạo không gian thông thoáng cho xung quanh bếp, lấy các vật cản bộ phận thoát khí ra trong trường hợp nếu có và để nguội ít nhất 15 phút.


Cảnh báo những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ - Hình ảnh 2

Mã lỗi EF bề mặt ướt

Bếp hiển thị mã lỗi EF khi bề mặt bếp từ bị ướt khiên không thể làm nóng nồi và thức ăn. Vì vậy tốt nhất bạn nên tắt bếp và dùng một chiếc khăn mềm để lau bề mặt bếp cho khô, sau đó có thể nấu nướng lại bình thường.

Mã lỗi AD đáy nồi biến dạng không bằng phẳng

Chiếc bếp từ gia đình bạn sẽ báo lỗi AD khi đáy nồi biến dạng không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu với bề mặt bếp. Bạn nên kiểm tra lại nồi nấu để đảm bảo dụng cụ nấu ổn định.

Như vậy chúng tôi đã đưa ra một số lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ, giúp các gia đình bảo vệ chiếc bếp từ được tốt hơn. Tuy nhiên, bếp từ nhập khẩu nhập khẩu chính hãng sẽ rất ít gặp những sự cố không đáng có này. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn thương hiệu bếp từ của thương hiệu cao cấp nào thì bạn đừng lo, OSM đang cung cấp và phân phối rất nhiều dòng bếp từ nhập khẩu của các hãng như: Bosch, Fagor, Hafele… thỏa sức cho bạn chọn lựa. Chúc bạn chọn được chiếc bếp từ ưng ý để đem lại bữa ăn tuyệt vời với sản phẩm phẩm thông minh và hiện đại này.

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ