Lý do khiến bếp từ trở thành đối thủ ‘đáng gờm’ của bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều sử dụng điện làm chín thức ăn tuy nhiên, hai bếp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Vì vậy, bếp từ và bếp hồng ngoại có những ưu và hạn chế riêng.

Hiện nay, bếp từ và bếp hồng ngoại đang rất được ưa chuộng bởi chúng tích hợp nhiều tính năng thông minh và có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại là câu hỏi khó với nhiều người. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

Bếp từ là một trong những sản phẩm được ưu chuộng hiện nay


Ưu và nhược điểm của bếp từ so với bếp hồng ngoại

Hiện nay, người tiêu dùng luôn hướng đến lựa chọn những sản phẩm tích hợp nhiều tính năng thông minh, an toàn, tiện lợi để giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Trong đó, một trong những sản phẩm được ưu thích nhất chính là bếp từ.

Được sản xuất nhằm mục đích giảm thời gian và công sức cho người nội trợ, bếp từ được coi là sản phẩm thông minh và hữu dụng nhất trong cuộc sống hiện đại. Nắm bắt xu hướng của thế giới, không ít gia đình Việt đã lựa chọn chuyển sang sử dụng bếp từ. Vậy, bếp từ có ưu điểm gì khiến các bà nội trợ tin dùng đến vậy?

Ưu điểm lớn nhất của bếp từ chính là an toàn. Tính an toàn của bếp từ cao hơn nhiều so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có chức năng nhận diện xoong, nồi vì vậy chỉ nếu dụng cụ nấu không phù hợp nó sẽ không hoạt động. Chức năng này gây tránh nguy cơ gây cháy nổ hay lãng phí đối với bếp từ. Bên cạnh đó, sau khi dùng xong, bếp từ không bị nóng như bếp hồng ngoại. Nếu vô tình chạm tay vào bề mặt bếp bạn sẽ không sợ bị bỏng.

Bếp từ giúp tiết kiệm điện năng. Khi sử dụng, bếp từ không bị hao phí lượng nhiệt ra bên ngoài. Vì vậy, bếp từ tiết kiệm hơn so với bếp hồng ngoại.

Hiệu suất sử dụng bếp từ cao hơn bếp hồng ngoại. Theo thực tế, bếp từ có hiệu suất sử dụng lên đến 90%, trong khi đó, bếp hồng ngoại chỉ giao động ở mức 60-70%. Chính vì vậy, bếp từ trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay.

Bếp từ dễ vệ sinh lau chùi hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ được làm bằng mặt kính với khả năng chịu nhiệt cao, bên cạnh đó với khả năng chống xước bếp từ sẽ có tính thẩm mỹ về lâu dài hơn. Sau khi sử dụng, nhiệt độ mặt bếp từ không quá nóng như bếp hồng ngoại, vì vậy tiện lợi hơn cho việc việc sinh bếp.
Bếp hồng ngoại 

Tuy nhiên, bếp từ còn tồn tại một số hạn chế như: kén công cụ nấu. Bếp chỉ chấp nhận xoong, nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ trong khi đó bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại chất liệu, kể cả thủy tinh, nhôm hay nồi bằng đất,…

Do có hiệu suất sử dụng cao nên bếp từ dễ làm cháy thức ăn nếu người sử dụng không chú ý.

Vì kén chất liệu nên khi sử dụng bếp từ cần phải thêm chi phí để mua xoong, nồi phù hợp.

Một sản phẩm hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi những hạn chế nhất định. Nếu còn phân vân chưa biết chọn loại bếp nào, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.566.8468 – 043.566.8469, hotline: 096.6899.668 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Những loại bếp từ tiết kiệm điện

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ