Sử dụng chức năng chiên xào của bếp từ như thế nào để có món ăn ngon

Bếp từ ngày càng đa chức năng và hiện đại hơn giúp chị em phụ nữ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, nhưng điều quan trọng là những lưu ý khi bạn sử dụng chức năng chiên xào của bếp từ như thế nào để chúng cho bạn những món ăn ngon, giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm cũng như hương vị của món ăn. Hôm nay, qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn khi sử dụng chức năng chiên xào của bếp từ cao cấp để món ăn của bạn ngon nhất.
Một số người cho rằng việc chiên xào trên bếp gas vẫn ngon hơn trên bếp từ thì đó có thể là do bạn chưa biết cách chiên xào của bếp từ. Nếu như bạn có kinh nghiệm thì việc chiên kho xào sẽ vô cùng dễ dàng và hơn nữa nó còn giúp bạn tiết kiệm đến 1/3 thời gian so với việc bạn sử dụng bếp gas. Để món ăn ngon bạn cần biết những lưu ý sau:

- Bạn biết việc bếp từ kén nồi nên bạn phải sử dụng đúng loại chảo cho bếp từ. Đó là chảo, nồi inox 3 đáy dành cho bếp từ.

- Trong quá trình chiên xào, bạn đặt nồi lên bếp và chọn chế độ nhiệt vừa phải trước và khi bạn thấy bốc khói từ chảo lên mới bắt đầu cho dầu ăn vào đợi dầu ăn nóng già mới cho thực phẩm vào chiên. Bạn không nên chỉ giữ nhiệt độ ở một mức nhất định mà bạn cần phải hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 đến 70 độ C bởi lúc này thức ăn đang trong giai đoạn chín, không cần nhiệt độ quá cao như vậy thức ăn sẽ chín quá nhanh. Nhiệt độ quá thấp thì sẽ làm thức ăn bị dính vào chảo. Chúng ta cần mức nhiệt độ vừa đủ để món ăn chín từ từ, đều và ngấm gia vị. - Với những bếp từ nhập khẩu đã được cài đặt sẵn chế độ cho từng loại thực đơn như chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu, kho…. Thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì chúng có khả năng chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất cho món ăn mang lại hiệu quả nấu nướng cao nhất.

- Đối với những món kho bạn cần đặt nồi lên bếp, nhiệt độ ở mức cao nhất. Khi thức ăn trong nồi sôi lên đều, bắt đầu hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 50% và đậy nắp lại rồi ninh. Thi thoảng bạn có thể đảo nhẹ thức ăn bên trong để cho thực phẩm chín đều hơn. Khi chúng được ninh gần tới mức chín bạn bắt đầu hạ nhiệt đồ để chúng ninh từ từ như vậy món ăn mới ngấm gia vị và chín đều.

Với việc sử dụng bếp từ đôi khi khiến bạn cảm thấy lúng túng trong cách xử lý nhiệt độ công suất sao cho phù hợp. Nhưng bạn chỉ cần sử dụng vài lần mọi thao tác sau khi đã quen sẽ khiến bạn sử dụng chúng dễ dàng hơn, những món ăn cũng dần đạt đến chất lượng tuyệt vời nhất. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ và sẽ trở thành người đầu bếp tài ba của gia đình với mọi món ăn ngon, chất lượng tuyệt hảo.

Xem thêm: Bạn biết gì về những tính năng nổi trội của bếp từ cao cấp

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ