Mặt kính của bếp từ Bosch được làm bằng chất liệu gì

Khi bạn đun nấu bằng bếp từ bạn sẽ thấy ngạc nhiên tại sao mặt bếp có thể chịu được sức nóng đến mấy nghìn W cùng với sức nặng của một chiếc nồi như vậy đè lên mà chúng không hề bị ảnh hưởng nứt hay vỡ. Nếu bạn sử dụng những chiếc bếp từ bình thường có thể mặt bếp sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị nứt, rạn. Nhưng với những chiếc bếp từ của Bosch thì mặt bếp làm bằng chất liệu gì mà tốt vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Như bạn cũng đã thấy mặt bếp không chỉ là nơi dùng để đặt dụng cụ nấu, truyền nhiệt cho dụng cụ nấu mà chúng còn tạo nên tính thẩm mỹ, vẻ đẹp riêng cho mỗi chiếc bếp trông chúng sang trạng và lịch sự hơn. Với những chiếc bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu như bosch, fagor hay hafele… thì mặt bếp thường được làm bằng nguyên liệu kính Shott Crean.Đây là một sản phẩm gốm kính cao cấp của tập đoàn quốc tế Schott – sản xuất tại Đức. Chúng là một hỗn hợp chất được làm từ gốm sứ thủy tinh và chúng không hề chứa các chất độc hại như asen, antimon ngoài ra chúng có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần mặt kính thông thường cho nên nếu bạn đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài mặt bếp cũng không hề có hiện tượng nứt, rạn. Hơn nữa, chúng có khả năng chống trầy xước chịu được khả năng va đập áp lực từ các nồi nấu lớn đè lên.

Tính chất vật lý của mặt gốm kính Schott Crean:

- Mặt bếp chỉ nóng khu vực nấu bởi vì nhiệt mở rộng hầu như bằng 0

- Chịu được trọng lượng 15 kg đè lên bởi khả năng ổn định cơ học của vật liệu

- IR truyền qua tối ưu hóa hệ thống

- Khả năng dẫn nhiệt thấp nên ngoài vùng nấu bị nóng thì gần như các khu vực khác trên mặt bếp không hề bị nóng nếu bạn có vô tình sờ tay vào cũng sẽ không lo bị bỏng- Khả năng kháng sốc nhiệt cao. Nhiệt độ tăng lên đột ngột cũng không dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt cho mặt bếp

- Nhiệt độ luôn giữ ở mức ổn định và độ bền cao

Phân biệt mặt kính Schott Crean chuẩn và mặt kính liên doanh

- Nếu là mặt kính chuẩn luôn có tên hãng đóng ở góc phía trên cùng bên trái của bếp

- Khi nhìn mặt bếp dưới bóng đèn tuýp hoặc nhìn dưới ánh sáng khi nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn còn đối với kính liên doanh thì bề mặt sẽ sáng bóng.

Khi bạn mua bếp từ bosch chính hãng bạn cũng có thể để ý đến mặt bếp để đánh giá sản phẩm bởi toàn bộ các sản phẩm của bếp từ thương hiệu bosch đều được sử dụng chất liệu mặt bếp là kính Shott Ceran nhập khẩu từ Đức như vậy mới đảm bảo độ an toàn và độ bền cho bếp.

Xem thêm:

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ