Sử dụng bếp điện từ có hại đến sức khỏe hay không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp điện từ cao cấp như: bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Hafele… nhưng bạn đang băn khoăn không biết có nên mua bếp điện từ hay không vì lo lắng nó có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của osm.com.vn, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá chính xác và khách quan nhất.

Bếp từ luôn được quảng cáo là an toàn cho sức khỏe, không gây cháy nổ nên được nhiều người rất ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng không nên sử dụng bếp từ vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.Trên thực tế có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của bếp điện từ đối với sức khỏe con người nhưng chưa có nghiên cứu nào đưa ra tác hại hoặc chứng mình là chúng có gây hại tới sức khỏe con người. Bởi theo nguyên lý hoạt động của bếp điện từ, khi chúng hoạt động, dòng điện Foucalt làm cho đáy nồi nóng lên bằng một dòng từ trường biến thiên trong khoảng vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với vật dụng có tính chất nhiễm từ, làm nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thức ăn. Sóng điện từ chỉ đi trên vòng tròn mặt bếp nấu khi chúng hoạt động, chúng không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại. Dạng bức xạ này hầu như không ảnh hưởng gì nếu khoảng cách với nguồn xạ vài centimet.Dựa vào nguyên lí hoạt động của sản phẩm mà chúng ta có thể khẳng định sóng điện từ này không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe vì cơ thể chúng ta không bị nhiễm từ. Hơn nữa, sóng của bếp từ là sóng trung tần, bức xạ có tần số cực thấp tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được khoa học khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trên đây là đánh giá chính xác và khách quan về bếp điện từ có hại cho sức khỏe hay không. Vậy bạn còn chần chừ gì khi chưa sắm cho gia đình một chiếc bếp điện từ, công việc nấu nướng của bạn sẽ nhàn nhã và mát mẻ hơn nhiều rồi đấy.


Nguồn: osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ