Những vấn đề kén nồi của bếp từ và cách khắc phục

Bếp từ hiện nay đang là sản phẩm được chị em nội trợ ưa chuộng không chỉ bởi nó có nhiều chức năng, mẫu mã đa dạng mà còn bởi nó khá tiết kiệm điện năng và an toàn. Nhưng bếp từ có một nhược điểm rất lớn đó chính là kén nồi không phải bất cứ nồi nào cũng có thể đun trên bếp này chỉ những nồi có từ tính truyền được nhiệt mới có thể đun được. Vậy chúng ta sẽ giải quyết vấn đề nồi cho bếp từ này như thế nào, beptunhapkhau.org sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao bếp từ lại kén nồi như vậy?

Nguyên tắc hoạt động của bếp từ chính là phương pháp gia nhiệt bằng từ tính đối với dụng cụ đun nấu trên bếp. Chính vì vậy, dụng cụ nào có từ tính hoặc làm bằng kim loại, sắt mới có khả năng sinh ra năng lượng gia nhiệt cho nồi và làm chín thức ăn. Điều này sẽ giúp cho bếp chỉ nóng khu vực vùng nấu còn các khu vực khác của bếp không hề bị nóng nên không bị thất thoát nhiệt ra môi trường tiết kiệm điện năng rất lớn cho gia đình bạn. Và khi nấu ăn xong bếp cũng hạ nhiệt rất nhanh vì bản thân bếp không hề bị nóng mà chỉ có nồi là bị nung nóng.Nhưng đây cũng là một điều khá khó cho các chị em bởi nếu như thế nhiều gia đình sẽ không tận dụng được các nồi chảo khác và bắt buộc phải mua bộ nồi đặc biệt cho bếp từ. Đôi khi bạn muốn kho cá trong nồi gốm cho ngon nhưng cũng rất khó. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục nhược điểm này cho bếp từ để bếp của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu bạn có ý định mua bộ nồi đặc biệt cho bếp từ bạn cũng cần chọn lựa, tìm hiểu kỹ trước khi mua. Nồi bạn nên chọn nồi làm bằng kim loại, inox hoặc là hợp kim còn chảo bạn nên chọn loại làm bằng gang thép không gỉ. Tốt nhất bạn nên mang theo một cục nam châm khi đi chọn nồi, sau khi dính nam châm vào đáy nồi nếu nó bám là nồi có từ tính bạn có thể chọn mua. Đây là cách để kiểm tra nhanh và chính xác nhất khi bạn mua nồi cho bếp từ.
Một cách nữa đơn giản và tiện dụng hơn giúp bạn có thể tận dụng những bộ nồi cũ của gia đình đó là mua đĩa từ. Chiếc đĩa từ này chính là vật liên kết giữa bếp và nồi, nó sẽ giúp truyền nhiệt từ bếp vào nồi và bất cứ dụng cụ nấu nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên khi nấu ăn như thế này sẽ hơi bất tiện một chút, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và không an toàn lắm khi đặt nồi trực tiếp lên bếp. Nhưng nó lại là cách giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc bỏ thêm chi phí mua dụng cụ nấu riêng cho bếp từ.

Với những gì chúng tôi đưa ra có lẽ bạn sẽ không còn phải bận tâm đến nhược điểm của bếp từ và có thể yên tâm mua sản phẩm này về sử dụng. Hiện nay, công ty chúng tôi cũng đang phân phối rất nhiều các loại bếp từ bosch, bếp từ fagor, bếp từ hafele…. và những bộ nồi đặc biệt cho các sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp từ hãy liên hệ với chúng tôi beptunhapkhau.org.Xem thêm: Các bước làm sạch và bảo dưỡng bếp từ hiệu quả

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ