Những thắc mắc của người dùng về bếp từ

Qua các cuộc trò chuyện, tiếp xúc với khách hàng những người đang tìm hiểu về bếp từ thường có một số những thắc mắc giống nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó của khách hàng để bạn hiểu kỹ về bếp từ và có những lựa chọn chính xác.

Câu hỏi 1: Sự giống và khác nhau của bếp từ và bếp điện từ ?


Trả lời: Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng từ. Do bếp sử dụng bằng nguồn điện để làm nóng mặt bếp nên khi bật bếp, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt ngay dưới mặt kính của bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.


Bếp điện từ ( bếp điện) hoạt động dựa vào việc tăng nhiệt nhờ vào việc các sợi dây bị đốt nóng, sau đó truyền nhiệt đến đáy nồi làm nóng nồi.

Câu hỏi 2: Sức khỏe con người có bị ảnh hưởng khi dùng bếp từ ?


Trả lời: Do bếp từ có sóng từ trường và sóng này có ảnh hưởng đến sức khỏe con người đặc biệt những người bị bệnh tim. Nhưng tần số hoạt động của sóng từ trường ở bếp từ rất thấp chỉ từ 20 – 23 Khz và gần như chúng không truyền lên đến bề mặt của bếp nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe kể cả những người bị bệnh tim. Hơn nữa bếp không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh vì bề mặt bếp luôn mát lạnh, không cháy nổ như bếp ga hay giật điện, chạm mạch như bếp điện từ; chúng không thải khí độc CO và CO2 ra môi trường.

Câu hỏi 3: Chỉ nên dùng bếp từ để nấu lẩu?


Trả lời: Đây là một suy nghĩ sai lầm hoàn toàn. Không chỉ dùng để nấu lẩu mà với bếp từ cao cấp tích hợp các tính năng hiện đại, chức năng thông minh có thể nấu tất cả các món ăn chiên xào, kho, luộc…. Ngoài ra, chế độ nấu tự động , nhớ chương trình nấu, chế độ hẹn giờ bạn có thể yên tâm trổ tài nấu ăn mà không sợ món ăn bị cháy, bị nhã, sống và trong quá trình nấu bạn vẫn có thể làm nhiều việc khác vì bếp có chế độ tự động tắt khi món ăn hoàn thành.

Câu hỏi số 4: bếp từ có dễ sử dụng?

Với bàn phím điều khiển cảm ứng bạn sẽ dễ dàng điều khiển chỉ với các nút bấm nhẹ nhàng để điều chỉnh các chức năng, công suất … theo ý muốn. Bếp được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu âu đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường nên việc hỏng hóc là rất hiếm. Nhưng với chế độ bảo hành từ 2 đến 3 năm tùy từng hãng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có sự cố xảy ra.

Câu hỏi số 5: Dùng bếp từ có tốn điện?

Bếp từ có công suất khá lớn nên nhiều người nghĩ nó sẽ rất tốn điện nhưng điều đó là không đúng. Vì nhiệt chỉ sinh ra ở khu vực bếp nấu truyền lên đáy nồi và vào trực tiếp thực phẩm nên không hề tiêu hao năng lượng ngược lại hiệu suất bếp đạt đến 90% rất tiết kiệm điện năng khi bạn sử dụng.


Câu hỏi số 6: Sử dụng bếp từ của thương hiệu nào?

Người tiêu dùng thường hay đắn đo ở câu hỏi này vì mỗi thương hiệu có những đặc điểm riêng. Nhưng bạn lưu ý rằng bếp giá rẻ chất lượng sẽ kém và thời gian sử dụng ít hay gặp các sự cố, tiêu hao năng lượng điện. Nên để tiết kiệm kinh phí bạn nên đầu tư một lần để mua bếp của các thương hiệu Châu Âu nổi tiếng như bếp từ Fagor, bếp từ bosch, bếp từ brandt, …. Tuy giá thành cao nhưng tính ra lại rất rẻ vì thời gian sử dụng lâu không hay bị các sự cố, tiết kiệm điện năng, thời gian và công sức cho người sử dụng.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp về bếp từ mà người tiêu dùng hay hỏi, ngoài ra nếu bạn còn có thêm các câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi osm.com.vn.


Nguồn: osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ