Nên chọn mua bếp từ hay bếp hỗn hợp điện từ

Mỗi gia đình luôn có một căn phòng bếp, trong đó không thể thiếu thiết bị bếp, đặc biệt là bếp nấu ăn. Bếp thì có rất nhiều loại bếp như bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ… và các chị em nội trợ khi hoàn thiện nội thất căn phòng bếp luôn đặt một câu hỏi là nên sử dụng bếp nào? Bếp nào an toàn hơn? Tiết kiệm điện năng hơn?
Để giúp chị em có thể trả lời những thắc mắc đó thì chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cơ bản so sánh giữa bếp từ và bếp hỗn hợp điện từ để chị em có thể lựa chọn một bếp tối ưu nhất cho căn bếp nhà mình.

Cơ chế hoạt động của bếp từ cao cấp

Dưới bếp từ có đặt một cuộn dây bằng đồng, khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi, không thất thoát ra môi trường bên ngoài.Cơ chế hoạt động của bếp hỗn hợp điện từ

Bếp hỗn hợp điện từ là cùng một bếp nhưng có kết hợp giữa bếp từ và bếp điện nên bên cạnh cơ chế của bếp từ còn có cơ chế của bếp điện.

Cơ chế hoạt động của bếp điện: nguyên lý sử dụng mâm nhiệt bằng cách đốt nóng mặt kính sau đó từ mặt kính truyền lên nồi, vì vậy khi sử dụng bếp điện thì hiệu suất đun nấu đạt được khoảng 55 -65%.

Từ đó ta kết luận được rằng, nếu dùng bếp từ thì độ an toàn sẽ rất cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe vì nhiệt không tỏa ra môi trường, không thải khí độc CO và CO2 ra môi trường, không chạm mạch, giật điện…Hơn nữa hiệu suất cũng rất cao, có thể đạt lên đến 90%. Ngoài ra, mặt bếp từ có khả năng chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt, màu của mặt kính đều màu, không bị xỉn màu luôn giữ được màu sắc riêng cho bếp.

Tuy nhiên bếp từ lại khá kén nồi, chỉ có nồi có từ tính mới sử dụng được trên bếp từ .Còn bếp hỗn hợp thì vừa một lúc nấu vừa nấu cả bếp điện vừa nấu cả bếp từ, nhưng cơ chế hoạt động của bếp điện không an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, người sử dụng có thể nhầm lẫn giữa 2 bếp nên rất dễ bỏng khi chạm phải mặt bếp điện. Hiệu suất hoạt động cũng thấp hơn rất nhiều so với bếp từ vì bếp hỗn hợp có bếp điện khi nấu tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, bếp hỗn hợp có mặt kính của vùng nấu bếp điện rất dễ xỉn màu, làm cho tổng thể mặt kính của bếp không còn đều màu, độ bền không được như bếp từ, hay xảy ra sự cố hơn.

Dù rằng bếp hỗn hợp rẻ hơn, không kén nồi như bếp từ nhưng khi sử dụng thì người sử dụng vẫn phải chú ý đến độ an toàn của bếp và độ bền của bếp.

Với những thông tin này, chúng tôi tin chắc các chị em đã có thể lựa chọn bếp cho nhà mình mà không còn phân vân quá nhiều. Hiện tại bếp từ cao cấp của các hãng Châu Âu mà chúng tôi phân phối đang được khách hàng rất tin tưởng sử dụng như bếp từ fagor, bếp từ hafele, bếp từ bosch. Hãy đến với osm.com.vn chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về sản phẩm. 

Nguồn: osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ