Cách đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Đặt bếp từ chính hãng hợp phong thủy không chỉ đem lại vận may mà còn giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Và khi nói về vị trí đặt hướng bếp, các chuyên gia đều rất chú ý đến vị trí của hỏa lò - chỗ chuẩn bị đồ để nấu nướng.

Thông thường, nhiều gia đình có xu hướng đặt bếp theo cảm tính miễn sao thuận tiện cho việc nấu nướng nhưng ít ai biết rằng vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Đúng vậy, bếp từ đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại nhiều vận may, xui xẻo cho người nội trợ, tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách đặt bếp từ ở vị trí hợp lí, hợp phong thủy.Một trong những yếu tố quan trọng khi đặt bếp từ phải có sự tương ứng với chiều cao của chủ. Những hướng được chuyên gia phong thủy cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam và chính tây, không nên đặt quay lưng với hướng nhà. Đặt bếp xa khu vực bồn rửa thực phẩm, đồng thời khu vực này phải thấp hơn bếp không được cao hơn hoặc bằng vì hỏa kỵ thủy. Vị trí đặt bếp từ phải sạch sẽ, thoáng khí, xa toilet và thuận tiện cho việc đi lại.

Lựa chọn màu sắc của bếp từ sao cho hài hòa, dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn và thoáng mát để khống chế độ nóng trong nhà bếp. Ngoài ra, cần đặt bếp ở không gian màu tương phản để dễ nhận biết.Đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành
Không được đặt bếp từ chéo góc
Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà, như vậy sẽ không lành
Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ
Bếp từ đặt ở vị trí tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh.
Đặt bếp từ đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức phải tránh gió để tụ được khí. Do vậy, nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt nhưng phải có mặt thoáng.
Lưu ý hướng nhà và ngoại cảnh xung quanh để đặt bếp tránh đặt sau vị trí…
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt bếp từ cao cấp hợp phong thủy. Nếu còn thắc mắc bạn hãy liên hệ osm.com.vn sẽ được các nhân viên, tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn cách đặt bếp từ hợp lý và chuẩn chỉnh nhất.

Xem thêm: Bếp từ có thực sự bền không
Nguồn: osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ