Các cách để bếp điện từ luôn sáng bóng như mới

Với những hiểm họa từ ga mang lại nên nhiều gia đình không còn ưa chuộng các sản phẩm bếp ga mà dần thay thế vào đó là bếp điện từ. Nhưng mua bếp về sử dụng bạn cũng phải biết cách lau chùi vệ sinh để bếp được bền lâu vì đồ công nghệ rất dễ hư hỏng không như bếp ga. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài cách vệ sinh để bếp điện từ luôn sáng bóng như mới.


Xử lý các vết bẩn đơn giản:

Do bếp khá dễ dàng lau chùi vì mặt bếp là mặt phẳng, chất liệu bằng kính nên mỗi lần nấu xong bạn nên lau ngay. Với những vết bẩn mới thì bạn chỉ việc dùng miếng xốp hoặc khăn mềm thêm chút chất tẩy rửa là mọi vết bẩn sạch ngay. 

Nếu sau khi nấu xong bạn quá bận không kịp lau ngay và vết bẩn bị khô lại bạn nên dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau với nước nóng sau đó lau sạch mọi vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng sẽ biến mất. Với vết bẩn có cặn vôi bạn nên dùng dấm hoặc cồn đổ trực tiếp lên vết bẩn sau khoảng 10-15 rồi lau lại bằng khăn sạch.

Xử lý các vết bẩn cứng đầu:

Đối với các loại vết bẩn như sáp nến, keo thường rất khó tẩy bạn không thể lau sạch bằng khăn hay chất tẩy rửa. Chính vì vậy, bạn phải dùng dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc để cạo. Khi cạo phải đặt ngang bề mặt dao, tay cầm nghiêng 30-40 độ so với mặt bếp không cạo bằng cạnh dao dễ bị trầy xước mặt bếp.


Chất tẩy rửa

Không dùng chất tẩy rửa có hóa chất quá mạnh sẽ làm hỏng lớp bảo vệ mặt kính, các hóa chất nhẹ không làm sạch vết bẩn. Vậy bạn phải dùng chất tẩy gì?

- Nước cơm: Bạn có thể lấy nước cơm có cả phần bọt, khi còn đang nóng dùng vải mềm thoa lên mặt bếp sau vài phút nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Cuối cùng bạn lấy nước rửa chén lau lại bằng khăn sạch.

- Nước cốt chanh (giấm): Vắt 2 quả chanh rồi dùng khăn ẩm thấm nước chanh lau bếp rồi dùng nước để lau lại. Với giẩm lấy bàn chải mềm, nhỏ nhúng vào giấm chà lên mặt bếp và lau lại bằng nước sạch

- Nước rửa chén chuyên dụng: Với vết bẩn mới, không có chất bám dính bạn dùng nước rửa chén chuyên dụng để lau mặt bếp.

Trong lúc vệ sinh bạn làm cho mặt bếp bị trầy xước có thể dùng baking soda trộn với nước tỉ lệ 3:1 bôi lên vết trầy xước để 10 phút sau đó lấy khăn hay bọt biển mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

Như vậy, chỉ với vài mẹo nhỏ bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn khó ưa trả lại một chiếc bếp sạch như mới. Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách để làm sạch lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, bếp hỗn hợp… hãy liên hệ osm.com.vn.

Nguồn: osm.com.vn


0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ