Bếp điện từ - ưu và nhược điểm


Ngoài bếp từ, bếp hỗn hợp còn có bếp điện từ những thiết bị bếp cao cấp này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ khi nấu ăn. Không chỉ nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện năng mà nó hạn chế mùi đun nấu làm cho không khí nhà bếp luôn sạch sẽ thoáng mát. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về bếp điện từ xem sản phẩm này như thế nào đem lại cho chúng ta tính năng ưu việt gì.

Nguyên lý hoạt động:

Bếp điện từ hay còn gọi là bếp điện hoạt động dựa vào việc tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường. Bếp điện từ có khả năng giảm thất thoát nhiệt, thời gian nấu ăn nhanh do các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và đun chín thức ăn.Ưu điểm của bếp:
Do nhiệt lượng tạo ra bên trong bếp mà không phải trực tiếp trên bề mặt của bếp nên độ nóng của mặt bếp rất nhỏ hạn chế tối đa việc xảy ra bị bỏng nếu bạn chạm vào bếp.
So với bếp ga, bếp điện từ cho khả năng đun nấu nhanh hơn nhiều
Mặt bếp được làm bằng kính, trơn nên rất dễ lau chùi, vệ sinh
Với bàn phím cảm ứng bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, công suất hay thời gian nấu nướng các món ăn sao cho phù hợp.

Nhược điểm của bếp điện từ:
Giá của bếp điện thường đắt gấp 2 – 3 lần so với bếp ga
Bếp điện từ cũng khá kén nổi nó chỉ phù hợp với nồi kim loại hoặc đáy có từ tính, các nồi đất, sành, sứ bạn không thể dùng được.
Mặc dù tiết kiệm điện nhưng công suất của bếp thường từ 1800 – 2200W bạn cũng nên tính toán để sử dụng hợp lý tránh gây lãng phí điện năng.

Hiện tại, công ty chúng tôi đang có rất nhiều loại bếp điện từ với nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau phù hợp với mọi không gian bếp. Bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hay muốn mua bếp điện từ hãy liên hệ với osm.com.vn

Xem thêm: Các bước làm sạch và bảo dưỡng bếp từ hiệu quả
Nguồn: osm.com.vn

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bếp Từ Cao Cấp - Nhập Khẩu Châu Âu
Designer by Hưng Vũ